Thực phẩm khô đặc sản Việt Nam

Thực phẩm khô đặc sản Việt Nam

Người nước ngoài thích đặc sản Việt là những thực phẩm khô phần lớn đều bị ấn tượng bởi hương vị hấp dẫn, đặc biệt khác hẳn với những món ăn âu mỹ, đồ ăn nhanh hay đồ tươi sống ở đất nước họ. Hương vị ấy vừa mang nét đặc trưng vùng miền vừa đại diện cho nền ẩm thực Việt, nhất là thực phẩm khô từ hải sản và từ trái cây, quen thuộc bình dị là thế nhưng qua quá trình chế biến tẩm ướp đã thành món ngon hấp dẫn.

KAP Food có mục tin tổng hợp để gom lại tất cả các món đặc sản ở Việt Nam và xin giới thiệu tới bạn đọc món đặc sản nổi tiếng nhất!

Thực phẩm khô đặc sản Việt Nam

Từ khi nào mà trong bữa ăn của người dân miền Tây khô đã trở thành một thứ rất đỗi quen thuộc lại thơm ngon tiện dụng. Đặc biệt nhắc đến chợ Châu Đốc chắc ai cũng sẽ nhớ đến hình ảnh của một vương quốc khô, mắm với đủ các loại cho khách tham quan tha hồ lựa chọn.

Vào mùa nước nổi hàng năm là lúc người dân nơi đây đánh bắt được rất nhiều loại tôm cá tươi sống khác nhau. Với sự phong phú đa dạng chủng loại mà từ đó biết bao loại khô được đem lên bày bán khắp các sạp hàng. Tuy nhiên đặc trưng nhất vẫn là khô cá lóc, khô cá trèn, khô cá sặc, khô cá chốt, khô cá linh, khô cá rô, khô cá mè…

Tùy theo sự ưa thích của người dùng mà có nhiều vị khô từ khô ngọt đến khô mặn. Người dùng có thể chế biến khô Châu Đốc thành nhiều món ăn mang nét mộc mạc chân chất của miền quê miệt Thứ