Khô bò món đặc sản việt nổi tiếng

Khô bò món đặc sản việt nổi tiếng

KAP Food đã có tin tổng hợp để liệt kệ lại tất cả các món đặc sản ở Việt Nam và xin giới thiệu tới bạn đọc hôm nay là món khô bò Châu Đốc:

Về An Giang ghé mua mắm, khô cá các loại du khách cũng đừng quên mất một món đặc sản Việt thơm ngon không kém phần đó chính là khô bò Phú Vinh Châu Đốc nhé.

Khô bò món đặc sản việt nổi tiếng

Quanh một vòng chợ Châu Đốc, qua các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng bia rượu hay nhà hàng sẽ dễ dàng tìm thấy món khô bò trứ danh của miền quê nơi đây. Khô sẽ được chế biến thành 3 loại chính: Loại cứng giòn có màu vàng, loại cứng mà không giòn có màu nâu sẫm và loại giòn dẻo có màu nâu.

Để có được miếng khô bò ngon thì người làm phải chọn lọc từ những miếng thịt thật tươi, chắc, thịt sử dụng chính là phần đùi trong của con bò. Quy trình chế biến khô bò chủ yếu được làm thủ công, quan trọng nhất vẫn là giai đoạn tẩm ướp. Tùy theo mỗi công thức của người thợ mà hương vị của mỗi loại khô bò sẽ có một mùi vị đặc trưng riêng.

Đậm đà đủ vị mặn ngọt, béo cay và thơm ngon nên khô bò rất được ưa chuộng. Dùng khô trong các bữa tiệc làm khai vị hoặc ăn kèm trong các cuộc vui chè chén thì quả là món ăn tuyệt vời khó lòng cưỡng lại được.