Bánh phu thê đặc sản Việt Nam

Bánh phu thê đặc sản Việt Nam

Tại KAP Food, trong mục tin tổng hợp chúng tôi luôn giới thiệu đến mọi người các món ăn đặc sản của Việt Nam. Và hôm nay thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món BÁNH PHU THÊ quen thuộc. Hay cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây!

Bánh Phu Thê là loại đặc sản việt rất phổ biến ở miền Bắc, miền Trung, ít có ở miền Nam. Tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế…, bánh Phu Thê được những người bán rong bưng đi bán dạo cho du khách.


 Bánh phu thê đặc sản Việt Nam


Bánh phu thê còn có tên gọi khác là bánh su suê. Tên gọi Phu Thê này gắn liền với câu chuyện truyền thuyết kể về vợ chồng người lái buôn thuở xưa. Chuyện kể rằng, trước lúc người chồng lên đường đi buôn ở phương xa, người vợ làm bánh tặng chồng và thề rằng cho dù xa nhau nhưng lòng nàng vẫn luôn ngọt ngào, đậm đà như chiếc bánh.

Bánh phu thê được làm từ loại gạo nếp cái hoa vàng thơm ngon. Gạo đem vo sạch, để ráo nước và dùng cối giã chứ không được xay bằng máy. Sau đó, lọc lấy tinh bột gạo đem xay cho thật nhuyễn rồi phơi hoặc sấy khô để qua 15 ngày mới đem ra làm bánh. Nhân bánh là đỗ xanh ngâm kỹ đãi sạch vỏ. Đem hấp chín, nghiền mịn, thắng với đường và trộn lẫn vài sợi dừa đã được nạo nhỏ. Khi ăn, bánh thường được cắt làm bốn nên trong nhân bánh có 4 hạt sen được đặt ở 4 góc.